รักษาสิว รอยสิว หลุมสิว

คลินิกรักษาสิว The One Clinic

สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวและหลุมสิว คงรู้สึกกังวลและรำคาญใจไม่น้อย เพราะถือว่าเป็นปัญหาผิวหน้าอันดับต้น ๆ ที่ส่งผลต่อสภาพจิตใจ บางคนถึงขั้นเสียความมั่นใจกันเลยทีเดียว โดยสิวเกิดขึ้นได้ทุกเพศ ทุกวัย ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น สิวอุดตัน สิวอักเสบ สิวหนอง หรือสิวหัวช้าง 

หลาย ๆ คนพยายามรักษาสิวด้วยตัวเอง อาทิ บีบสิว กดสิว ซื้อยาแต้มสิวยี่ห้อดัง ๆ แต่ก็ยังรักษาไม่หายขาด บางคนกดสิวบ่อยจนกลายเป็นรอยแผลเป็นหรือหลุมสิวที่กวนใจยิ่งกว่าเดิม คุณจึงควรเข้ารับการรักษาสิวกับแพทย์ที่มีความรู้เฉพาะทางและรักษาอย่างถูกวิธี เพื่อให้สิวและหลุมสิวจางลง

“อย่าปล่อยให้สิว ทิ้งร่องรอยถาวรไว้บนใบหน้า รีบรักษาก่อนที่จะเป็นรอยดำและหลุมสิว”

สิวมีกี่ประเภท? สาเหตุการเกิดสิว?

สิวมีหลายประเภทและเกิดได้บ่อย เราจึงควรรู้จักและแยกประเภทของสิวให้ได้ เพื่อการดูแลรักษาเบื้องต้นอย่างถูกวิธี รวมทั้งการป้องกันไม่ให้เกิดสิวในวันข้างหน้า ลองตามไปดูกันว่ามีสิวประเภทไหนบ้างที่พบได้บ่อยและกวนใจไม่หยุดหย่อน

1. ประเภทสิวไม่อักเสบ

 • สิวอุดตัน : เกิดจากการอุดตันของรูขุมขนบนผิวหนัง มีลักษณะเป็นสิวหัวนูนออกมาจากผิวหนัง
 • สิวหัวขาว : สิวอุดตันแบบหัวเปิด มีลักษณะแข็งๆ เกิดจากการอุดตันของไขมันและเคราติน เมื่อหัวสิวสัมผัสกับอากาศภายนอกในระยะหนึ่ง หัวสิวจะทำปฏิกิริยาและเปลี่ยนสีเป็นสีดำ
 • สิวหัวดำ : เป็นสิวอุดตันแบบหัวปิด เม็ดเล็ก ๆ หัวสิวสีขาว เกิดจากการอุดตันของ แบคทีเรีย ซีบัม และเคราติน ภายในรูขุมขนรวมตัวกันจนเกิดเป็นถุงซีสต์ อาจจะกลายเป็นสิวอักเสบได้
 • สิวเสี้ยน : เป็นสิวที่เกิดจากความผิดปกติของรูขุมขน ทำให้เกิดสิวที่มีมีกระจุกขนเล็ก ๆ แทรกอยู่ในหัวสิวอุดตัน มองเห็นเป็นจุดดำเล็ก ๆ ที่บริเวณปลายจมูก คาง ข้างแก้ม และหน้าผาก
 • สิวผด : มีลักษณะเป็นผดผื่นเม็ดเล็ก ๆ หรือตุ่มนูนเล็ก ๆ ที่บริเวณหน้าผาก แก้ม และคาง สาเหตุหลัก ๆ มาจากการระคายเคืองหรือผิวอ่อนแอจนเกิดอาการแพ้ได้ง่าย

2. ประเภทสิวอักเสบ

 • สิวอักเสบ : เกิดจากปฎิกิริยาของผิวหนังต่อเชื้อแบคทีเรีย C.acnes กระตุ้นให้เกิดการอักเสบบนชิ้นผิวหนัง จะมีอาการเจ็บปวด บวมแดง และรักษาได้ยากกว่าสิวไม่อักเสบ
 • สิวหัวหนอง : มีลักษณะเป็นตุ่มสิวแดง ๆ ตรงกลางมีจุดหนองภายใต้ผิวหนัง สิวหัวหนองเกิดจากแบคทีเรียและการอุดตันของรูขุมขน หรืออาจเกิดจากสิวอุดตันที่มีการอักเสบขึ้นมา
 • สิวหัวช้าง : เป็นตุ่มนูนขนาดใหญ่ เมื่อสัมผัสจะพบว่ามีก้อนอยู่ใต้ชั้นผิวหนัง รู้สึกปวดบวมและเจ็บที่บริเวณสิว โดยสาเหตุของการเกิดสิวหัวช้างมาจากการติดเชื้อแบคทีเรียในผิวหนังชั้นลึก
 • สิวซีสต์ : เป็นสิวอักเสบชนิดที่ค่อนข้างรุนแรง มีลักษณะเป็นก้อนใต้ผิวหนังและมีหนองปนเลือดอยู่ภายใน สิวซีสต์เกิดจากการอุดตันของไขมันที่รูขุมขนและเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว 

รักษาสิวหายไวไม่ทิ้งรอย เห็นผลใน 90 วัน ที่ The one clinic

1. Acgen Acne Away รักษาสิวเรื้อรังที่ต้นตอ ลดการทำงานของต่อมไขมันใต้ผิวหนัง

Acgen Acne Away รักษาสิวเรื้อรังที่ต้นตอ ลดการทำงานของต่อมไขมันใต้ผิวหนัง เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากเกาหลี โดยการปล่อยคลื่นวิทยุงานของต่อมไขมันใต้ผิวหนัง โดยไม่ต้องใช้ยา ไม่มีผลข้างเคียง

 • ประเภทของสิว : สิวเรื้อรัง สิวอักเสบ สิวฮอร์โมน
 • ระดับความรุนแรงของสิว : เหมาะกับเคสที่มีปัญหาสิวระดับปานกลางถึงรุนแรง สิวที่เดิมซ้ำ ๆ หรือสิวอักเสบเรื้อรัง

ราคาคอร์ส

 • ราคาครั้งละ 3,999 บาท
 • พิเศษ 4 ครั้ง แถม 1 ครั้ง

2. Acne Clear Laser รักษาสิว ฆ่าเชื้อสิว ลดความมัน รอยแดงดีขึ้นภายใน 1-2 วัน

Acne Clear Laser คอร์สรักษาสิวด้วยเลเซอร์รวมทั้งหมด 12 ขั้นตอน นอกจากเคลียร์สิวแล้ว ยังมี IPL เลเซอร์ลดความมัน เลเซอร์ลดรอยดำและรอยแดงจากสิว

 • ประเภทของสิว : สิวที่กำลังเห่อ สิวอุดตันและอักเสบ รอยดำรอยแดง
 • ระดับความรุนแรงของสิว : เหมาะกับการรักษาสิวที่มีความรุนแรงระดับปานกลางถึงสูง

ราคาคอร์ส

 • ราคาเริ่มต้น 2,500 บาท
 • พิเศษคอร์ส 5 ครั้งเพียง 9,999 บาท

3. Acne Clear ฉายแสงฆ่าเชื้อสิว 8 ขั้นตอน สิวอักเสบจะยุบลงได้ภายใน 2-3 วัน

โปรแกรมรักษาสิวใน 8 ขั้นตอน ตั้งแต่ตรวจสภาพผิว ทำวามสะอาด กดสิว มาส์กหน้า ฉายแสงฆ่าเชื้อสิว ไปจนถึงทาครีมบำรุงและครีมกันแดด

 • ประเภทของสิว : สิวผดหรือสิวอุดตัน
 • ระดับความรุนแรงของสิว : เหมาะกับการรักษาสิวแบบไม่รุนแรง

ราคาคอร์ส

 • ราคาเริ่มที่ 990 บาท
 • พิเศษคอร์ส 5 ครั้งเพียง 3,999 บาท

เทคโนโลยีรักษาสิวที่ The one clinic

The One Clinic เราใช้หลากหลายเทคโนโลยีในการรักษาสิว เพื่อผลการรักษาที่ดี ครอบคลุมทุกประเภทสิว วิเคราะห์และเลือกวิธีการรักษาโดย หมอหนึ่ง แพทย์ผู้ชำนาญการด้านผิวหนัง ตั้งแต่ต้นเหตุการเกิดสิวไปจนถึงรอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว ทำให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน ตอบโจทย์ทุกปัญหาสิวแบบยั่งยืน คืนผิวหน้าเนียนใส จบครบในที่เดียว

1. Acgen Acne Away รักษาสิวเรื้อรังที่ต้นตอ ลดการทำงานของต่อมไขมันใต้ผิวหนัง

รักษาสิวด้วย Acgen
 • Acgen Acne Away เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากเกาหลี ช่วยรักษาสิวได้ถึงต้นตอโดยการปล่อยคลื่นวิทยุหรือ Radio Frequency (RF) เข้าไปลดการทำงานของต่อมไขมันใต้ผิวหนัง โดยไม่ต้องใช้ยา ไม่มีผลข้างเคียง เหมาะกับคนที่เป็นสิวที่เดิมซ้ำ ๆ หรือสิวอักเสบเรื้อรัง 
 • Intense pulsed light (IPL) เป็นการรักษาสิวด้วยลำแสงเข้มข้นที่มีความยาวคลื่นแสงหลายระยะให้เลือก ซึ่ง The One Clinic มีเทคนิคล็อกเป้าหมายให้รักษาสิวอย่างตรงจุด พร้อมลดโอกาสเกิดการระคายเคืองได้เป็นอย่างดี
รักษาสิวด้วย PDT
 • Photodynamic therapy (PDT) เป็นเทคโนโลยีรักษาสิวโดยใช้แสงที่มีความยาวคลื่นจำเพาะและกระตุ้นให้เกิดการรักษาในระดับเซลล์ ช่วยฆ่าเชื้อก่อสิว ลดการอักเสบ ลดหน้ามัน และทำให้ผิวหน้าให้แข็งแรงขึ้น

2. เทคโนโลยีรักษารอยดำและรอยแดงจากสิว

รักษารอยดำรอยแดง Lutronic Spectra Gold
 • Lutronic Spectra Gold เป็นเลเซอร์ชนิด Q-switched Nd:YAG ที่ทรงพลัง เหมาะสำหรับการรักษาความงาม ช่วยแก้ไขปัญหาผิวต่างๆ ได้หลากหลาย

จุดเด่นของ Lutronic Spectra Gold:

 • เหมาะสำหรับการกำจัดจุดด่างดำต่างๆ เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำจากแสงแดด รอยสิว เพราะแสงเลเซอร์จะไปจับกับเมลานิน
 • ช่วยลดรอยแดงและอาการอักเสบจากสิวอย่างอ่อนโยน
 • เหมาะสำหรับการรักษาปัญหาผิวชั้นลึก กระตุ้นการสร้าง Collagen ทำให้หน้ากระจ่างใส ลดรอยแผลเป็น

3. เทคโนโลยีรักษาหลุมสิว ให้ผิวดูตื้นขึ้น

 • Fractional RF เทคโนโลยีนี้ใช้พลังงานคลื่นวิทยุความถี่สูง ส่งผ่านหัวปล่อยลงไปใต้ชั้นผิวหนัง สร้างความร้อนเฉพาะจุดโดยจะเปลี่ยนเป็นความร้อนเมื่อผ่านเข้าไปในเนื้อเยื่อ โดยจะสร้าง “จุดความร้อนขนาดเล็ก” ลึกถึงชั้นหนังแท้ ให้ผลิตคอลลาเจนและอีลาสติน ที่ช่วยให้ผิวหนังเต่งตึง แข็งแรง ยืดหยุ่น และ ความร้อนยังช่วยผลัดเซลล์ผิวหนังชั้นบนที่เสื่อมสภาพออกไป เผยผิวใหม่ที่เรียบเนียน กระจ่างใส
 • TCA CROSS เป็นการรักษาหลุมสิวแบบเฉพาะจุดโดยใช้สาร trichloroacetic acid (TCA) กระตุ้นให้เนื้อเยื่อสร้างคอลลาเจนใหม่ เข้ามาเติมเต็มหลุมสิว ผิวหน้าจะเรียบเนียนขึ้น หลุมสิวตื้นลง เหมาะสำหรับหลุมสิวประเภทที่เล็กแต่ลึกเช่น หลุมสิวชนิด Ice Pick  เป็นต้น

4. เทคโนโลยีฉีดสิว ยุบไว หายเร็ว 

การฉีดสิวเป็นวิธีรักษาสิวอักเสบชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยม เนื่องจากสามารถช่วยทำให้สิวยุบตัวลงได้อย่างรวดเร็วภายใน 1-2 วัน โดยแพทย์จะใช้เข็มขนาดเล็กฉีดยาลดการอักเสบเข้าไปในเม็ดสิว จะไปช่วยลดการอักเสบและบวมแดงของสิว ทำให้สิวยุบตัวลงและแห้งเร็วขึ้น เหมาะสำหรับสิวอักเสบชนิดที่มีอาการบวมแดงรุนแรง เช่น สิวหัวช้าง สิวซีสต์ หรือสิวอักเสบที่มีการติดเชื้อแบคทีเรียร่วมด้วย การฉีดสิวควรทำโดยแพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญ เนื่องจากแพทย์จะเป็นผู้ประเมินว่าสิวอักเสบชนิดใดที่เหมาะกับการฉีดยาและปริมาณยาที่ควรฉีดในแต่ละครั้ง

ปัญหาสิวที่รบกวนใจ The One Clinic มีทางออกให้คุณเสมอ

สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิว รอยสิว รอยดำรอยแดง หรือโรคผิวหนังที่ต้องการตรวจรักษา สามารถปรึกษาคุณหมอได้ที่ The One Clinic เพื่อรับคำแนะนำและวิธีการรักษาอย่างมืออาชีพ เพื่อให้คุณมีผิวพรรณที่เรียบเนียน ปราศจากสิว และรับประกันคุณภาพโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญมาอย่างยาวนาน รับรองว่าปลอดภัย ไร้ความเสี่ยง ติดต่อเราได้ทุกวันเลยค่ะ

“อย่าปล่อยให้สิว ทิ้งร่องรอยถาวรไว้บนใบหน้า รีบรักษาก่อนที่จะเป็นรอยดำและหลุมสิว”

รักษาสิวที่ต้นเหตุ วิเคราะห์อย่างตรงจุด สิวหายไวที่ The one clinic

 • วิเคราะห์แต่ละเคส เข้าใจแต่ละประเภทสิว
  จุดเด่นของคลินิกเรา คือ การรักษาโดยแพทย์ที่ชำนาญด้านผิวหนังโดยเฉพาะ มีความเชี่ยวชาญในการรักษาด้านสิวเป็นพิเศษ โดยแพทย์จะวิเคราะห์แต่ละประเภทสิว สาเหตุของโรค แต่ละสภาพผิวหน้า พร้อมให้คำแนะนำแต่ละบุคคลโดยเฉพาะ ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าจะได้รับการรักษาที่ถูกต้องตามมาตรฐานการแพทย์
 • รักษาทุกเคสโดย
  แพทย์ที่ชำนาญด้านผิวหนังที่มีความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับสิวเป็นอย่างดี ทั้งสาเหตุ กลไกการเกิด และการรักษาสิวอย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ
 • ใช้เครื่องมือและเทคโนโลยีการรักษาเพื่อแก้ไขปัญหาสิวโดยเฉพาะ
  เพราะทาง The One Clinic มีเทคโนโลยีรักษาสิวที่หลากหลาย ตอบโจทย์ทุกประเภทของสิว ปรับความยาวคลื่นที่เป็นเทคนิคเฉพาะของ The One Clinic เพื่อผลลัพธ์ที่ดี ลดโอกาสเกิดผิวไหม้ และเห็นผลการรักษาได้อย่างชัดเจน
 • ยารักษาสิวที่ปรับสูตรโดยคุณหมอ
  ยาแต้มสิว ยารักษาสิว และเวชสำอางของที่คลินิก เป็นสูตรยาโดยคำแนะนำของแพทย์ และผู้เชี่ยวชาญทางด้านเคมีเครื่องสำอาง ทำให้มั่นใจได้ว่าได้รับยารักษาที่ตรงกับสาเหตุของสิว และใช้ยาตามมาตรฐานการรักษา ไม่มีการใช้ยาเกินความจำเป็น ลดโอกาสแพ้ยาและผลข้างเคียงจากยา
รีวิวรักษาสิวอักเสบสิวอุดตัน
รีวิวรักษาสิวและรอยสิว
รีวิวรักษารอยดำ
รีวิวรักษารอยดำ
รีวิวรักษาหลุมสิว
รีวิวโปรแกรมรักษาหลุมสิว

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการรักษาสิว

A : เนื่องจากสิวมีสาเหตุและกลไกการเกิดที่ซับซ้อน การใช้ยาที่ถูกประเภทร่วมกับการใช้เลเซอร์ที่เหมาะสมร่วมกัน ส่งผลให้การรักษาสิวได้ผลเร็วและลดจำนวนครั้งในการรักษา เป็นการประหยัดงบประมาณของรักษาของคนไข้ในระยะยาว

A : การเลเซอร์สิว ไม่ทำให้รู้สึกเจ็บแต่อย่างใด จึงไม่ต้องกังวลในส่วนนี้

A : เพราะการทำเลเซอร์ช่วยจัดการแก้ไขกลไกการเกิดสิวได้หลายส่วน ไม่ว่าจะเป็นการฆ่าเชื้อ ลดความมัน ผลัดชั้นผิวและลดการอุดตัน กระตุ้นการสมานตัว และลดโอกาสการเกิดแผลเป็นและหลุมสิว

A : สิวอุดตันและสิวผด ทั้งคู่เป็นสิวที่ไม่เจ็บเหมือนกัน แต่ต่างกันที่สิวผดจะเป็นเม็ดเล็กๆ และขึ้นติดๆ กันเป็นจำนวนมากในบริเวณเดียวกัน โดยเฉพาะที่หน้าผาก อาจมีผื่น อาการคัน หรือแสบร่วมด้วย สิวผดมักเกิดจากปฏิกิริยาระหว่างเชื้อรา แสงแดด ต่อมไขมัน และต่อมเหงื่อ จึงทำให้มักจะเห่อขึ้นในหน้าร้อน อีกหนึ่งความแตกต่างคือ สิวผดจะกดออกไม่ได้ ในขณะที่สิวอุดตันกดออกได้

A : การอดนอน การนอนหลับที่ไม่ได้คุณภาพ และการเกิดสิวอาจมีสาเหตุร่วมกัน คือ ความเครียด ในบางกรณีโดยเฉพาะในวัยรุ่น การเป็นสิวก็ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ ซึ่งย้อนกลับไปส่งผลให้เกิดความเครียด กลายเป็นปัจจัยเลวร้ายที่เกี่ยวเนื่องกัน และส่งผลร้ายต่อเนื่องยิ่งขึ้นไปอีก

A : เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ควรเข้ารับการเลเซอร์ทุก 2-3 สัปดาห์

A : การทำเลเซอร์เป็นส่วนหนึ่งของการรักษาสิว แต่การรักษาที่สำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันคือการใช้ยา และการหาสาเหตุที่แท้จริงในการเกิดสิว ตามความเป็นจริงคนไข้สามารถหายได้ด้วยการใช้ยาทาและยารับประทานเป็นหลัก แต่อาจจะต้องใช้เวลา 6-8 เดือนในการรักษา แต่ถ้ามีการใช้เลเซอร์รักษาร่วมด้วยจะทำให้อาการดีขึ้นอย่างชัดเจนภายในเวลา 1-2 เดือน ทำให้ลดโอกาสการเกิดแผลเป็นจากสิวได้ 

ทุกปัญหาสิวจบที่ THE ONE CLINIC

“หากมีปัญหาโรคผิวหนังที่ต้องการตรวจหรือรักษา สามารถปรึกษาคุณหมอได้เลยค่ะ”

หมอหนึ่ง

ดูแลโดย หมอหนึ่ง

แพทย์หญิง ธัญญาภัค หงษ์ฟ้า

แพทย์หญิง ธัญญาภัค หงษ์ฟ้า หรือหมอหนึ่ง ยินดีให้คำปรึกษาด้านผิวหนัง ด้วยความเชื่อที่ว่า “คุณสวยในแบบของคุณ” พร้อมให้บริการทุกท่านตามหลักทางการแพทย์ ด้วย Passion ที่เต็มเปี่ยม

เป็นสิวแบบไหนอยู่? เช็คเลย!

สิวไม่มีหัวเกิดจากอะไร

หมอหนึ่งช่วยเอง! สิวไม่มีหัว นูน แดง เกิดจากอะไร? และรักษาอย่างไรให้หายไว?

สิวไม่มีหัว นูน แดง เกิดจากการอุดตันของรูขุมขนด้วยไขมันและเซลล์ผิวหนังที่ตาย หากปล่อยไว้ทิ้งรอยรักษายาก เพียงเเค่รู้สาเหตุ และวิธีรักษาหายได้

หน้าเป็นผื่นเม็ดเล็กๆ เกิดจากอะไร

จบปัญหากวนใจ! หน้าเป็นผื่นเม็ดเล็กๆ เกิดจากอะไร? รักษาอย่างไรให้ผิวกลับเรียบเนียน?

หน้าเป็นผื่นเม็ดเล็กๆทั่วหน้า มีลักษณะเป็นตุ่มเล็กๆ ไม่มีหัว กระจายอยู่ทั่ว เมื่อสัมผัสแล้วจะรู้สึกสากๆ เกิดจากอะไร? ที่ The one clinic หาสาเหตุได้

หน้าแพ้ฝุ่น PM2.5

หน้าแพ้ฝุ่น PM2.5 สิวขึ้นทั่วหน้า รักษาและป้องกันอย่างไรดี?

อยู่ดีๆสิวขึ้นทั่วหน้า หรือว่าหน้าแพ้ฝุ่น PM2.5 อยู่? ฝุ่นตัวการก่อให้ผิวเป็นสิว เพียงรู้สาเหตุและวิธีป้องกันที่ถูกต้องก็ลดสิวได้