คลินิกรักษาฝ้า กระ จุดด่างดํา โดยหมอหนึ่ง The One Clinic

ฝ้า กระ เป็นปัญหาผิวหน้าที่ใครหลายคนกังวลใจ แม้จะบำรุงด้วยครีมมาแล้วหลายยี่ห้อ ใช้ครีมกันแดด SPF สูง ๆ PA+++ มาแล้วมากมาย แต่ปัญหาฝ้า กระ ก็ยังไม่หายไป และปล่อยไว้นานเข้า ผิวหน้ากลับยิ่งแย่กว่าเดิม เพราะสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ มีรอยปื้น หรือจุดสีเข้มที่ปรากฎให้เห็นบนใบหน้าอย่างชัดเจน ทำให้หลายคนสูญเสียความมั่นใจกับเรื่องปัญหาความหมองคล้ำบนใบหน้ามากยิ่งขึ้น จนไม่รู้ว่าปัญหาฝ้า กระ จะรักษาอย่างไร? รักษาแล้วหายขาดมั้ย? หรือต้องรักษานานแค่ไหน? ทั้งนี้เราต้องเข้าใจถึงต้นเหตุของปัญหาเสียก่อน

สาเหตุของฝ้า กระ อาจเกิดจากการได้รับรังสี UV จากแสงแดดมากเกินไป, การแพ้สารเคมีบางชนิดจากเครื่องสำอาง, การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน หรืออาจเกิดจากความเครียด และการพักผ่อนไม่เพียงพอ ฯลฯ ปัจจัยดังกล่าวข้างต้นสามารถกระตุ้นให้เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ได้ซึ่งเกิดได้ทั้งหญิงและชายในทุกช่วงวัย และแตกต่างกันไปตามการใช้ชีวิตประจำวันของแต่ละคน ที่จริงแล้วปัญหา ฝ้า กระ ไม่ว่าจะประเภทไหนก็สามารถรักษาให้ดีขึ้นได้โดยการรักษาให้ตรงจุด แก้ที่ต้นเหตุของปัญหา และรักษาตามสภาพผิวของแต่ละบุคคล

ทุกเคสหมอหนึ่งดูแลเอง

คอร์สเลเซอร์ฝ้า กระ The One Clinic เรารักษาปัญหาผิวหน้าที่ต้นเหตุ

คอร์สที่ 1: ฉีดยาสลายฝ้า ชะลอการสร้างเซลล์เม็ดสี พร้อมบำรุงด้วยโลชั่นสูตรพิเศษ

คอร์สการฉีดสลายฝ้า คือการฉีดยาเข้าชั้นผิวหนังเพื่อยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินต้นเหตุของปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ มีจุดเด่นในการป้องกันการเกิดฝ้าใหม่ หรือฝ้าสีเข้มขึ้น

เหมาะกับใคร: คนที่มีปัญหาฝ้า กระ มาเป็นเวลานานระดับหนึ่ง ผ่านการรักษามาแล้วเบื้องต้นแต่ก็ยังไม่เห็นผล การฉีดสลายฝ้าจะสามารถเข้ามาช่วยฟื้นฟูผิวได้อย่างดี

7 ขั้นตอนการฉีดสลายฝ้า กระ จุดด่างดำของ The One Clinic

 1. พบแพทย์ผู้ชำนาญการด้านผิวหนัง : หมอหนึ่งวิเคราะห์สาเหตุการเกิดฝ้า และให้คำแนะนำการรักษาที่ถูกต้องเบื้องต้น
 2. ทำความสะอาดผิวหน้า : เปิดผิวหน้าและทำความสะอาดผิวหน้าด้วยโลชั่นน้ำนม เพื่อทำให้เกิดผลการรักษาอย่างเต็มที่
 3. Meso ผลักยาและวิตามินลดรอยดำ : ใช้เทคนิค Electroporation เพื่อผลักวิตามินเข้มข้นสูตรเฉพาะของ The One Clinic เพื่อยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินในชั้นผิวหนังแท้อย่างปลอดภัย และไม่เจ็บตัว
 4. มาส์กหน้า : มาส์กผิวหน้าด้วยวิตามินเข้มข้นสูตรเฉพาะ เพื่อทำให้หน้ากระจ่างใสและปรับโทนสีของผิวหน้า
 5. ฉายแสงสีเขียว : ใช้แสงสีเขียวเพื่อทำให้หน้ากระจ่างใส และกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวหนังใหม่
 6. ฉีดยาสลายฝ้าและลดการสร้างเม็ดสี : ฉีดยาที่มีความปลอดภัยต่อผิวหน้า เพื่อลดการสร้างเม็ดสีเมลานินเข้าไปในชั้นผิวหนังตรงจุดที่เกิดฝ้า
 7. ทาครีมบำรุง ครีมกันแดด : ปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB อย่างอ่อนโยนด้วยโลชั่นกันแดดสูตรพิเศษจาก The One Clinic

คอร์สที่ 2: เลเซอร์ โทนนิ่ง, ลดฝ้า จัดการเซลล์เม็ดสี กระชับรูขุมขน พร้อมบำรุงด้วยโลชั่นสูตรพิเศษ

คอร์สเลเซอร์ฝ้า กระ คือการใช้พลังงานความร้อนจากเลเซอร์ลงไปทำลายเม็ดสีเมลานินใต้ชั้นผิว ทำให้เม็ดสีเมลานินแตกสลายตัวและหายไปในที่สุด มีจุดเด่นในการจัดการกับเม็ดสีเมลานินโดยตรง และลบรอยฝ้า กระ

เหมาะกับใคร : สำหรับคนไข้ที่แพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าควรรักษาด้วยวิธีนี้ โดยจะเป็นการรักษาตามอาการเฉพาะบุคคล เพราะสภาพผิวที่แตกต่างกันนั้น มีการตอบสนองต่อพลังงานเลเซอร์ที่ไม่เท่ากัน ผลลัพธ์ที่ได้จากการทำเลเซอร์จึงมีความแตกต่างกัน ดังนั้นทุกครั้งที่ทำเลเซอร์จึงต้องมีการวินิจฉัยจากแพทย์ผู้ชำนาญการก่อนทุกครั้ง

9 ขั้นตอนการรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำด้วยเลเซอร์ของ The One Clinic

 1. พบแพทย์ผู้ชำนาญการด้านผิวหนัง : หมอหนึ่งวิเคราะห์สาเหตุการเกิดฝ้า และให้คำแนะนำการรักษาที่ถูกต้องเบื้องต้น
 2. ทำความสะอาดผิวหน้า : เปิดผิวหน้าและทำความสะอาดผิวหน้าด้วยโลชั่นน้ำนม เพื่อทำให้เกิดผลการรักษาอย่างเต็มที่
 3. Meso ผลักยาและวิตามินลดรอยดำ : ใช้เทคนิค Electroporation เพื่อผลักวิตามินเข้มข้นสูตรเฉพาะของ The One Clinic เพื่อยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินในชั้นผิวหนังแท้อย่างปลอดภัย และไม่เจ็บตัว
 4. มาส์กหน้า : มาส์กผิวหน้าด้วยวิตามินเข้มข้นสูตรเฉพาะ เพื่อทำให้หน้ากระจ่างใสและปรับโทนสีของผิวหน้า
 5. ฉายแสงสีเขียว : ใช้แสงสีเขียวเพื่อทำให้หน้ากระจ่างใส และกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวหนังใหม่
 6. Nd-YAG โทนนิ่งเลเซอร์หน้าใส : ยิงเลเซอร์แบบกระจายทั่วหน้าเพื่อปรับสีผิวให้กระจ่างใส
 7. Nd-YAG ลดฝ้า : ใช้ความยาวคลื่นและพลังงานเลเซอร์ที่จำเพาะเพื่อทำลายเม็ดสีในจุดที่เป็นฝ้า
 8. Nd-YAG กระชับรูขุมขน : ใช้เลเซอร์กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนที่ใบหน้าเพื่อลดขนาดของรูขุมขน
 9. ทาครีมบำรุง ครีมกันแดด : ปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB อย่างอ่อนโยนด้วยโลชั่นกันแดดสูตรพิเศษจาก The One Clinic
freckles-new-2

รักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ อย่างตรงจุด ที่ The One Clinic

วิเคราะห์แต่ละเคส เข้าใจทุกประเภทฝ้า กระ จุดด่างดำ

The One Clinic ให้ความสำคัญกับแนวคิด เพราะผิวพรรณคุณ…คือที่หนึ่งของเรา เราจึงให้ความสำคัญกับสภาพผิวของคนไข้ โดยหมอหนึ่งจะวิเคราะห์ พร้อมให้คำแนะนำแบบเฉพาะเจาะจงเป็นรายบุคคล รวมถึงการใช้แนวทางการรักษาที่หลากหลายเพื่อแก้ปัญหาผิวของแต่ละคนได้อย่างแท้จริง

รักษาโดยหมอหนึ่ง ตรงจุด ไม่เลี้ยงไข้

เราเน้นการรักษาอย่างต่อเนื่อง โดยหมอหนึ่ง หรือ แพทย์หญิงธัญญาภัค หงษ์ฟ้า (อายุรแพทย์และแพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนัง) ซึ่งเป็นเจ้าของคลินิก จะทำหน้าที่ดูแลการรักษาฝ้า กระ ด้วยตัวเองทั้งหมด คนไข้จึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับการรักษาที่ได้มาตรฐานทางการแพทย์ ไม่เลี้ยงไข้ และ เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน

เลเซอร์ฝ้า กระ ด้วยเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ทุกสภาพผิว

ที่ The One Clinic มีเทคโนโลยีเฉพาะทาง ตอบโจทย์การรักษาฝ้า กระ และจุดด่างดำ ไม่ว่าจะเป็น ND YAG Laser, PDT แสงสีเขียว, การฉีดยาสลายเข้าชั้นผิวหนัง และยาเฉพาะสูตร โดยหมอหนึ่งเป็นผู้คัดสรรให้คนไข้แต่ละรายด้วยตัวเอง เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ด้วยค่าใช้จ่ายที่สบายใจที่สุด

ยารักษาที่หมอหนึ่ง ปรับสูตรเฉพาะ

ยารักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ ที่ได้รับการปรับปรุงสูตรจากอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านเคมีเวชสำอาง มหาวิทยาลัยมหิดล ภายใต้การดูแลของหมอหนึ่ง อายุรแพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนังโดยตรง เพื่อตอบโจทย์ทุกปัญหาผิวหน้าของแต่ละบุคคลโดยเฉพาะ

จริงใจ ตรงไปตรงมา ราคาสมเหตุสมผล

เพราะ The One Clinic เราดูแลคนไข้อย่างจริงใจ ไม่ใช่เพียงมารักษาฝ้า กระ เพียงเท่านั้น แต่หมอหนึ่งยังพร้อมให้คำปรึกษาปัญหาผิว และให้คำแนะนำการดูแลรักษาในราคาสมเหตุสมผล ไม่มีค่าใช้จ่ายแอบแฝง ไม่เชียร์หรือกดดันให้จ่ายแพงหรือซื้อคอร์สเพิ่มโดยไม่จำเป็น จึงทำให้คนไข้รู้สึกอบอุ่น สบายใจ เหมือนมีหมอส่วนตัวคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

“หมอหนึ่งอยู่เองตลอด ดูแลทุกเคสโดยตรง ไม่เลี้ยงไข้”

freckles-new-3

นวัตกรรมการรักษาฝ้า กระ ที่ตรงจุดเฉพาะบุคคลของ The One Clinic

1. Nd YAG laser

เลเซอร์กำจัดฝ้า กระ หรือจุดด่างดำที่สามารถเข้าถึงชั้นผิวหนังได้มากกว่าเลเซอร์ชนิดอื่น ๆ ช่วยในการรักษารอยดำที่ฝังลึก รักษารอยโรคที่ผิวหนังชั้นบน และกำจัดเม็ดสีบริเวณนั้น ๆ ให้แตกตัวออก ส่งผลให้ผิวกระจ่างใสดูแข็งแรงขึ้น

ND-YAG laser by The One Clinic
การรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ โดยใช้ Nd Yag Laser

2. PDT แสงสีเขียว

การบำบัดผิวด้วยพลังงานแสงสีเขียวเพื่อลดการสร้างเม็ดสีที่เป็นสาเหตุของปัญหาฝ้า กระ กระตุ้นการสมานตัวของผิวหนังทำให้เกิดการรักษาในระดับเซลล์และมีความระคายเคืองน้อย

Photodynamic-Therapy-Green
การใช้เทคนิค PDT ด้วยแสงสีเขียว

3. การฉีดยาเข้าไปสลายโดยตรง

เทคนิคการฉีดยารักษาฝ้า กระ เข้าไปในชั้นผิวหนังตื้น ๆ ช่วยให้ตัวยาสามารถออกฤทธิ์และเข้าถึงเซลล์ผิวที่มีปัญหาได้อย่างตรงจุด หรือที่เราเรียกกันว่า การฉีดเมโส

4. ยารักษา ปรับสูตรเฉพาะเพื่อคนไข้แต่ละเคส

ยารับประทานและยาทาสูตรเฉพาะวินิจฉัยตามอาการโดยตรง จากหมอหนึ่ง (เจ้าของคลินิก) อายุรแพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนังโดยตรง

80% ของลูกค้ากลับมามั่นใจ ผิวกระจ่างใสมากขึ้น
หลังรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำที่ The One Clinic

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ

ฝ้า กระ ต่างกันอย่างไร?

ฝ้า และ กระ ถึงแม้จะมีสาเหตุมาจากความผิดปกติของเม็ดสีเหมือนกันแต่มีความแตกต่างที่ชัดเจน

ฝ้า จะมีลักษณะเป็นแผ่นปื้นสีน้ำตาลอ่อนไปจนถึงสีน้ำตาลเข้ม อยู่กันเป็นกระจุก โดยสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้เกิดฝ้าคือ การได้รับรังสี UV จากแสงแดดโดยไม่ได้รับการป้องกันมากเกินไป

กระ จะมีลักษณะเป็นจุดเล็ก ๆ กลม ๆ กระจายอยู่ทั่วใบหน้า โดยเฉพาะบริเวณแก้มและหน้าผาก มักจะมีสีน้ำตาลอ่อนและขอบชัดเจน ส่วนมากจะเกิดขึ้นกับคนที่มีผิวขาวมากกว่าคนผิวคล้ำ โดยสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้เกิดกระมาจาก แสงแดด และพันธุกรรม

เลเซอร์ฝ้า กระ เจ็บไหม?

ไม่เจ็บ ความรู้สึกขณะทำเลเซอร์จะเหมือนโดนหนังยางดีดเบา ๆ

ฉีดฝ้า กระ เจ็บไหม?

จะมีอาการเจ็บเล็กน้อย ไม่ต่างกับการที่เราฉีดยาทั่วไป

ทำเลเซอร์ฝ้า กระ ทำให้หน้าบางจริงไหม?

ไม่จริง เลเซอร์ไม่ได้ทำให้ผิวหน้าบางลง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล สามารถทำนัดและปรึกษาหมอหนึ่ง เพื่อประเมินการรักษาอย่างตรงจุด

หลังเลเซอร์ฝ้า กระ โดนแดดได้ไหม?

ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดเป็นเวลาอย่างน้อย 1 สัปดาห์ เนื่องจากเลเซอร์เข้าไปทำลายเม็ดสี และถ้าหากโดนแสงแดดจะทำให้เกิดการสร้างเม็ดสีขึ้นมาใหม่ ควรทาครีมกันแดดที่มี SPF 50 และ PA++++

เคยยิงเลเซอร์รักษาฝ้ามา ทำไมรักษาแล้วดำกว่าเดิม?

หากคนไข้เคยทำการรักษาด้วยเลเซอร์แล้วฝ้า กระ กลับมาเป็นหนักกว่าเดิม เบื้องต้นอาจจะเกิดขึ้นจากการดูแลผิวหลังจากการรักษาที่ไม่ถูกต้อง เช่น การโดนแสงแดด หรือการใช้ครีมบางชนิด แต่ทั้งนี้ยังมีปัจจัยหลายอย่างและขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล สามารถรับคำปรึกษาจากหมอหนึ่ง เพื่อวิเคราะห์และประเมินการรักษาอย่างเหมาะสม หรือในคนไข้บางรายเม็ดสีที่ถูกทำลายแล้วหลุดออกมาจากผิว ทำให้ดูเข้มขึ้นชั่วคราวแต่จะจางลงไปภายใน 3-5 วัน

ความถี่ในการยิงเลเซอร์รักษาฝ้า กระ ?

เนื่องจากฝ้า กระ มีหลายประเภท และอาการหนักเบาของแต่ละคนไม่เท่ากัน คนไข้สามารถขอรับคำปรึกษาจากหมอหนึ่งโดยตรงจากทาง Line หรือเข้ามาที่คลินิกได้เลย

ปรึกษา The One Clinic คลินิกรักษาสิว

THE ONE CLINIC

หากมีโรคผิวหนังที่ต้องการตรวจหรือรักษา สามารถปรึกษาคุณหมอได้ที่ The One Clinic

หมอหนึ่ง

ดูแลโดย หมอหนึ่ง

แพทย์หญิง ธัญญาภัค หงษ์ฟ้า

แพทย์หญิง ธัญญาภัค หงษ์ฟ้า หรือหมอหนึ่ง ยินดีให้คำปรึกษาด้านผิวหนัง ด้วยความเชื่อที่ว่า “คุณสวยในแบบของคุณ” พร้อมให้บริการทุกท่านตามหลักทางการแพทย์ ด้วย Passion ที่เต็มเปี่ยม

แพ็คเกจแนะนำ