บริการเกี่ยวกับ

รักษาโรคผิวหนัง

คลินิกรักษาโรคผิวหนัง | The One Clinic

The One Clinic คลินิกผิวหนัง รักษาโดยแพทย์เฉพาะทางแบบครบวงจร

เพราะเราทุกคนมีแค่หน้าเดียว จึงต้องการการดูแลที่ปลอดภัย

The One Clinic เป็นคลินิกผิวหนังในย่านห้วยขวาง มีเจ้าของเป็นอายุรแพทย์ผู้ชำนาญการด้านโรคผิวหนัง ให้การรักษาโดยตรงด้วยตนเอง จึงมั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับการรักษาอย่างตรงจุด ได้มาตรฐานถูกต้อง และปลอดภัยตามหลักวิชาการ ในราคาที่เข้าถึงได้

เพราะผิวพรรณของคุณเป็นที่หนึ่งของเรา

The One Clinic: Your Skin is our Number One Priority

รักษาสิวด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ทั้งสิวอุดตัน สิวอักเสบ รอยสิว หลุมสิว พร้อมให้คำปรึกษาจากแพทย์ด้านผิวหนัง

เลเซอร์รักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ ในราคาคุ้มค่า ช่วยลดเลือนฝ้า กระ ให้ดูจางลง โดยแพทย์ด้านผิวหนัง

คลินิก โรคผิวหนัง ใกล้ฉันห้วยขวาง

เรื่องโรคผิวหนัง ต้อง The One Clinic

  • คุณหมอเป็นอายุรแพทย์ผู้ชำนาญการด้านโรคผิวหนัง
  • คุณหมอทำการรักษาเองโดยตรงคนเดียว และเป็นเจ้าของคลินิก ไม่เปลี่ยนหมอ
  • ปรับเทคนิคการรักษาโรคผิวหนังให้เหมาะสมกับคนไข้แต่ละราย
  • รักษาผิวอย่างตรงจุด เห็นผลลัพธ์ชัดเจน ในราคาที่คุ้มค่า ไม่รักษาเกินความจำเป็น ไม่เลี้ยงไข้
  • คนไข้โรคผิวหนังที่ต้องใช้เทคนิคการรักษาแบบฉายแสง เลเซอร์ สามารถเข้ามารักษาได้ที่นี่
  • The One Clinic เป็นคลินิกแห่งแรกของย่านห้วยขวาง ที่มีเครื่อง CO2 Laser ที่ใช้ในการกำจัด ไฝ-ติ่งเนื้อ-ขี้แมลงวัน โดยเฉพาะ ที่ไม่เจ็บ และ ไม่เกิดแผลเป็น
  • เดินทางมาได้ง่าย ห่างจากสถานี MRT ห้วยขวางทางออก 1 เพียง 300 เมตร
จัดการโรคผิวหนัง ที่ The One Clinic

โรคผิวหนังที่ The One Clinic ให้บริการรักษา

อย่าปล่อยให้โรคผิวหนัง เป็นเรื้อรังจนทิ้งร่องรอย

โรคผิวหนังเป็นโรคที่เราแทบจะทุกคนเคยเป็นกันทั้งนั้น เพราะผิวหนังเป็นอวัยวะที่ใหญ่ที่สุดของร่างกายที่สามารถเจ็บป่วยได้เหมือนกับอวัยวะอื่นๆ หลายคนต้องเคยมีประสบการณ์กับโรคผิวหนังกันมาบ้าง โดยเฉพาะในช่วงวัยรุ่น ไม่ว่าจะเป็นสิวชนิดต่าง ๆ เช่น สิวอุดตัน หรือสิวฮอร์โมน

สังเกตไหมว่า ถ้าไม่ได้รับการรักษาอย่างถูกต้อง “สิว” ที่ดูเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับวัยรุ่น อาจทิ้งร่องรอยที่ไม่ธรรมดา ไว้บนผิวหน้าของเราจนถึงทุกวันนี้

ซึ่งการรักษาให้ดีขึ้นนั้น ทั้งยาก ทั้งใช้เวลา ทั้งต้องใช้จ่ายยิ่งกว่าการรักษาให้ดีและถูกต้องมาตั้งแต่แรก

โรคผิวหนังชนิดอื่น ๆ ก็เช่นเดียวกันกับการเป็นสิว หากไม่รีบรักษาอย่างถูกต้อง โรคบางชนิดอาจส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์และบุคลิกภาพของเรา ทั้งขณะที่เป็น และหลังจากหายดีแล้ว เกิดเป็นร่องรอยที่ดูเสียบุคลิกภาพ ทำให้คนไข้ไม่มั่นใจ และเกิดผลกระทบตามมาหลายประการ

1. สิว

สิว คือ ความผิดปกติของผิวหนังที่เกิดจากรูขุมขนอุดตัน เกิดเป็นตุ่มนูน ทำให้ผิวไม่เรียบเนียน และอักเสบติดเชื้อเป็นหนองได้

1.1 รอยดำและรอยแดงจากสิว

รอยดำ (Postinflammatory Hyperpigmentation: PIH) บริเวณของผิวหนังที่มีสีเข้มผิดปกติเนื่องจากเซลล์เมลาโนไซต์ถูกกระตุ้นจากการอักเสบทำให้สร้างเม็ดสีมากจนเกินไป
รอยแดง (Post-inflammatory erythema: PIE or Post-acne erythema: PAE) อาการแดงผิดปกติของผิวหนังจากการสะสมของเลือดในเส้นเลือดฝอยที่พองขยายจากการอักเสบของสิว

1.2 หลุมสิว

หลุมสิว (Atrophic scar) คือ รอยแผลเป็นที่เกิดจากสิวอักเสบที่หายแล้วแต่คอลลาเจนที่สร้างใหม่ไม่เพียงพอ ทำให้เกิดรอยยุบ ยิ่งแก่ยิ่งคอลลาเจนน้อยลงยิ่งเห็นชัดขึ้น

1.3 แผลเป็นคีลอยด์

แผลเป็นคีลอยด์ (Keloid) รอยแผลเป็นที่นูนขึ้น เกิดจากการที่ร่างกายสร้างเนื้อเยื่อชดเชยคอลลาเจนมากเกินไปจนเกิดเป็นรอยแข็งนูนเด่น

1.4 รูขุมขนกว้าง

รูขุมขนกว้าง (Enlarged pores) เกิดจากรูขุมขนที่อุดตันซ้ำๆ ไม่ได้รับการรักษา ทำให้ขนาดรูขุมขนขยายใหญ่ขึ้น ผิวดูหยาบ ดูแก่กว่าวัย

2. ฝ้า กระ จุดด่างดำ (Melasma, Ephelides, and Lentigo)

ปื้นหรือจุดสีเข้มบนผิวหน้า เกิดจากผิวกร้านแดด ทำให้หน้าหมอง

3. ผมร่วง ผมบาง (Alopecia)

รากผมฝ่อ ผมหลุดร่วงมากกว่างอกใหม่ทดแทน

4. ไฝ ขี้แมลงวัน กระเนื้อ ติ่งเนื้อ สิวหิน ต่อมไขมันนูน (Skin benign growths)

เหล่าบรรดาเนื้องอกของผิวหนัง ให้หมอผิวหนังเช็คเพื่อ ความชัวร์และกำจัดเพื่อความสบายใจ

5. ผื่นผิวหนังอักเสบชนิดต่างๆ

เช่น Atopic Dermatitis, Allergic Contact Dermatitis, Irritant Contact Dermatitis เป็นการระคายเคืองของผิวหนังที่พบได้บ่อย มีสาเหตุและลักษณะที่แตกต่างกันไป มักจะคัน แห้ง มีผื่นขึ้น หรืออาจพุพอง หรือเป็นขุย

6. แผลติดเชื้อแบคทีเรีย (Bacterial Skin Infections)

มีการติดเชื้อแบคทีเรียที่ผิวหนัง ซึ่งมีลักษณะหลากหลาย ขึ้นกับสปีชีส์แบคทีเรียและส่วนของผิวหนังที่เป็นโรค มักจะเจ็บ แดง หรือมีตุ่มหนอง (ที่คุ้นเคยกันว่า “น้ำเหลืองไม่ดี”)

7. กลากเกลื้อน (เชื้อรา, ยีสต์) (Ringworm, Tinea Versicolor)

ผิวหนังชั้นบนติดเชื้อรา ลักษณะผื่นเป็นวงขยายไปได้เรื่อยๆ

8. ผื่นแพ้ลมพิษ (Hives/Urticaria)

ผื่นนูนแดง คัน เนื่องจากผิวหนังเกิดปฏิกิริยาแพ้

เทคโนโลยีรักษาโรคผิวหนัง ทันสมัย ได้มาตรฐานที่ The One Clinic

Fig-3

สิว

  • Photodynamic Therapy (PDT) : เป็นการใช้แสงที่จำเพาะเจาะจงเพื่อลดเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวและลดรอยแดงจากสิว ซึ่งแสงนี้เป็นแสงที่ปลอดภัย ไม่มีรังสี UV และ infrared สามารถลดการอักเสบ ลดหน้ามัน และช่วยกระตุ้นการสมานตัวของผิวหนังได้เป็นอย่างดี
  • Intense pulsed light (IPL) : รักษาด้วยลำแสงเข้มข้น และทางเราได้ปรับความยาวคลื่นที่เป็นเทคนิคเฉพาะของเรา โดยทำ IPL ทั่วหน้าซ้ำ 3 ครั้ง ที่ความยาวคลื่นและพลังงานที่ต่างกัน เพื่อรักษาในแต่ละปัญหาได้แก่ ลดการอักเสบของสิว ฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว ลดความมันบนใบหน้า ลดรอยดำรอยแดงจากสิว เป็นการรักษาที่มีประสิทธิผลที่ดีและปลอดภัย

1. รอยดำและรอยแดงจากสิว

Neodymium-doped Yttrium Aluminium Garnet laser (Nd:YAG laser) : ให้การรักษาด้วยแสงเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 532 และ 1064 นาโนเมตร ทำให้สามารถเข้าถึงชั้นผิวหนังได้ลึกกว่าเลเซอร์ชนิดอื่น เพื่อกำจัดรอยดำที่ฝังลึก

Intense pulsed light (IPL) : รอยแดงจากสิวเกิดจากการอักเสบและการขยายตัวของเส้นเลือดฝอย ดังนั้นการรักษารอยแดงด้วยลำแสงเข้มข้น จะมีผลช่วยลดการอักเสบและทำให้เส้นเลือดฝอยหดตัว ส่งผลให้รอยแดงจางลง

IPL at The One Clinic
ตัวอย่างการรักษารอยดำและรอยแดงด้วย IPL

2. หลุมสิว

TCA CROSS : เป็นการรักษาเฉพาะจุดโดยใช้สาร trichloroacetic acid (TCA) ทำให้เนื้อเยื่อมีการสร้างคอลลาเจนใหม่เข้ามาเติมเต็มหลุมสิว ทำให้ดูตื้นและเรียบเนียนขึ้น

Fractional RF : เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ใช้พลังงานคลื่นวิทยุในการรักษาหลุมสิว ด้วยการทำลายพังผืดของแผลหลุมสิว และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ทำให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น

Fractional RF by The One Clinic
นวัตกรรมการรักษาด้วย Fractional RF

3. แผลเป็นคีลอยด์

TAC intralesional injection : ตัวยาเข้าไปลดการอักเสบ ลดการสร้างคอลลาเจนใหม่ และกระตุ้นการสลายคอลลาเจนที่มากเกินไปจนทำให้แผลนูน

4. รูขุมขนกว้าง

Carbon Laser Peel : เป็นการผลัดผิวหน้าอย่างอ่อนโยนด้วย carbon solution แล้วตามด้วยแสงเลเซอร์เข้าไปทำให้เซลล์ผิวที่ตาย น้ำมัน และสิ่งสกปรกอุดตันทั้งหลาย หลุดสลายไป พร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ทำให้ผิวหน้าเรียบเนียน รูขุมขนกระชับ อย่างปลอดภัย ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักหน้า

Fractional RF: เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ใช้พลังงานคลื่นวิทยุในการะกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ทำให้รุขุมขนเล็กลง และ ดูเรียบเนียนขึ้น

ฝ้า กระ จุดด่างดำ

Nd YAG laser, PDT แสงสีเขียว,ฉีดยาสลาย, ยารับประทาน ยาทาสูตรเฉพาะของคลินิก : การรักษาด้วย Nd:YAG เลเซอร์เพื่อการกำจัดฝ้า กระ หรือจุดด่างดำที่ฝังลึกในชั้นผิว, การรักษาด้วยแสงสีเขียว เพื่อกำจัดจุดด่างดำในชั้นผิวหนังชั้นบน, การฉีดยาเข้าไปสลายโดยตรง พร้อมกับยารับประทานและยาทาสูตรเฉพาะโดยหมอหนึ่งเจ้าของคลินิก

Nd-YAG Laser
การใช้ Nd YAG Laser

ผมร่วง ผมบาง

ฉีดยา, LLLT, ยาสูตรเฉพาะของคลินิก : มีทั้งการรักษาด้วยยาทาและยารับประทาน, ใช้ Low-Level Laser (Light) Therapy (LLLT) เข้าไปกระตุ้นเซลล์ต้นกำเนิดในรากผมให้เจริญและสร้างผมขึ้นใหม่ นอกจากนั้นยังมีการรักษาด้วยเทคนิคต่าง ๆ ของทางคลินิก โดยจะวิเคราะห์จากสาเหตุและระดับความรุนแรงของโรค

ไฝ ขี้แมลงวัน กระเนื้อ ติ่งเนื้อ สิวหิน ต่อมไขมันนูน

CO2 Laser : เป็นเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 10,600 นาโนเมตร สามารถตัดและทำลายเนื้อเยื่อในจุดที่มีปัญหาโดยไม่ทำให้เลือดออก ไม่ทำร้ายเนื้อเยื่อข้างเคียง ไม่ทำให้เกิดแผลเป็น

Skin treatment with CO2 Laser
หมอหนึ่งทำการรักษาด้วยเลเซอร์ CO2

ผื่นผิวหนังอักเสบชนิดต่างๆ เช่น Atopic Dermatitis, Allergic Contact Dermatitis, Irritant Contact Dermatitis

เข้ารับการรักษากับอายุรแพทย์ด้านผิวหนังที่จบจากสถาบันโรคผิวหนังโดยตรง เพื่อการวินิจฉัยที่ถูกต้องและได้รับยาที่จำเพาะต่อโรค

ผื่นติดเชื้อแบคทีเรีย

เข้ารับการรักษากับอายุรแพทย์ด้านผิวหนังที่จบจากสถาบันโรคผิวหนังโดยตรง เพื่อการวินิจฉัยที่ถูกต้องและได้รับยาที่จำเพาะต่อโรค

กลากเกลื้อน (เชื้อรา, ยีสต์)

เข้ารับการรักษากับอายุรแพทย์ด้านผิวหนังที่จบจากสถาบันโรคผิวหนังโดยตรง เพื่อการวินิจฉัยที่ถูกต้องและได้รับยาที่จำเพาะต่อโรค

ผื่นลมพิษ

เข้ารับการรักษากับอายุรแพทย์ด้านผิวหนังที่จบจากสถาบันโรคผิวหนังโดยตรง เพื่อการวินิจฉัยที่ถูกต้องและได้รับยาที่จำเพาะต่อโรค

ตัวอย่างผลลัพธ์การรักษาโรคผิวหนัง ของ The One Clinic

ต้องการตรวจหรือรักษา ปรึกษาหมอหนึ่งได้ที่ The One Clinic

THE ONE CLINIC

หากมีโรคผิวหนังที่ต้องการตรวจหรือรักษา สามารถปรึกษาคุณหมอได้ที่ The One Clinic

หมอหนึ่ง

ดูแลโดย หมอหนึ่ง

แพทย์หญิง ธัญญาภัค หงษ์ฟ้า

แพทย์หญิง ธัญญาภัค หงษ์ฟ้า หรือหมอหนึ่ง ยินดีให้คำปรึกษาด้านผิวหนัง ด้วยความเชื่อที่ว่า “คุณสวยในแบบของคุณ” พร้อมให้บริการทุกท่านตามหลักทางการแพทย์ ด้วยความมุ่งมั่นที่เต็มเปี่ยม

แพ็คเกจแนะนำ

Acgen รักษาสิว

Acgen Acne Away นวัตกรรมคลื่นวิทยุรักษาสิวเรื้อรัง สิวอักเสบ ที่ต้นตอ

นวัตกรรมเครื่อง Acgen รักษาสิวเรื้อรัง สิวอักเสบ สิวฮอร์โมนที่ต้นตอ โดยการลดการทำงานของต่อมไขมันใต้ผิวหนังโดยไม่ต้องใช้ยา ราคา 3999 บาทต่อครั้ง พร้อมโปรโมชั่นรักษา 4 ครั้งแถม 1 ครั้งที่ The One Clinic

คอร์สเลเซอร์รอยแดงจากสิว

รักษารอยแดงที่เกิดจากสิว ดูแลกระชับรูขุมขน ด้วยเครื่องเลเซอร์รักษารอยสิวที่ได้มาตรฐาน USFDA จากสหรัฐอเมริกา เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่รักษา

เลเซอร์รักษารอยดำ

รักษารอยดำฝังลึกให้ดูจางลงด้วยเครื่องเลเซอร์รอยสิวมาตรฐาน USFDA จากสหรัฐอเมริกา

ตรวจเชื้อสิวครั้งละ 500 บาท

ตรวจเชื้อสิว

การตรวจเชื้อสิวเพื่อหาสาเหตุของการเกิดสิวในราคาครั้งละ 500 บาท โดยจะใช้วิธีการเก็บตัวอย่างจากผิวของคนไข้ ทำให้รักษาอาการสิวได้อย่างตรงจุดและหายขาด